i Smart Alarm อุปกรณ์รักษาความปลอดภัยภายในบ้านแบบครบวงจรสำหรับ iPhone

i Smart Alarm อุปกรณ์รักษาความปลอดภัยภายในบ้านแบบครบวงจรสำหรับ iPhone

ในเมื่อทุกวันนี้แทบจะทุกคนและทุกครอบครัวมีสมาร์ทโฟนไว้ใช้งานกันอย่างแพร่หลาย และสมาร์ทโฟนก็เป็นอุปกรณ์ที่มอบความสะดวกสบายในการติดต่อสื่อสาร และการใช้ชีวิตประจำวัน รวมถึงความเพลินเพลินด้านความบันเทิงที่อยู่ติดตัวคุณทุกที่ทุกเวลา แต่สมาร์ทโฟนยังมีความสามารถที่เป็นประโยชน์หลากหลายมากขึ้น เมื่อทำงานร่วมกับอุปกรณ์ที่ออกแบบมาเพื่อการใช้งานร่วมกับสมาร์ทโฟน อย่างระบบรักษาความปลอดภัยภายในบ้าน วันนี้เรามีแก็ดเจ็ตดีๆ มาแนะนำให้รู้จักกันกับ iSmartAlarm อุปกรณ์รักษาความปลอดภัยภายในบ้านแบบครบวงจร โดยผ่านการใช้งานและสั่งการบนไอโฟน
flickr:8471749888

iSmartAlarm คือเซ็ทของอุปกรณ์รักษาความปลอดภัยภายในบ้าน ที่ทำงานร่วมกับการสั่งการและการแจ้งเตือนจากแอพพลิเคชั่นบนไอโฟน ภายในเซ็ทประกอบด้วย
 CubeOne หรือ CPU hub สมองและหัวใจหลักของ iSmartAlarm เป็นศูนย์กลางการควบคุมการทำงานของอุปกรณ์ชิ้นอื่นๆ และเชื่อมต่อการทำงานไปยังไอโฟน มีลักษณะเป็นรูปร่างสี่เหลี่ยมจัตุรัสดีไซน์ทนัสมัย สามารถวางไว้ภายในบ้านได้อย่างสวยงามและไม่เกะกะ
 iCamera กล้องอินฟาเรดที่ช่วยให้คุณสอดส่องและดูแลความเรียบร้อยภายในบ้าน ให้คุณสามารถเปิดดูภาพภายในบ้านได้จากไอโฟนแบบ real-time ทุกที่ทุกเวลา ติดตั้งง่ายตามจุดต่างๆ ของบ้าน

flickr:8471748192
flickr:8470652787

 Motion sensors เซนเซอร์สำหรับตรวจจับความเคลื่อนไหวภายในบ้าน ช่วยให้คุณสามารถตรวจเช็คได้ว่ามีความเคลื่อนไหวใดๆ เกิดขึ้นในบ้านขณะที่ไม่มีใครอยู่บ้าน
 Door/Window sensor เซนเซอร์แจ้งเตือนเมื่อมีการเปิด-ปิด ประตูหรือหน้าต่างของบ้านจากผู้ที่ไม่ได้รับอนุญาติ หรือในขณะที่ไม่คนอยู่บ้าน
 Remote Tag รีโมทสั่งการอย่างง่ายด้วยปุ่มสั่งการหลัก 4 ปุ่ม สำหรับสมาชิกในบ้านที่ไม่ได้ใช้ไอโฟน เช่น เด็ก หรือคนชรา
 แอพพลิเคชั่น iSmartAlarm สำหรับการใช้งานและสั่งการบนไอโฟน ให้คุณสามารถตั้งค่าการแจ้งเตือนต่างๆ สำหรับระบบรักษาความปลอดภัยภายในบ้าน โดยสามารถเพิ่ม-ลบสมาชิกในบ้านที่ใช้งานร่วมกันได้ ซึ่งทำให้สะดวกในการตรวจเช็คสัญญาณว่ามีใครอยู่ หรือเข้า-ออกภายในบ้าน, เปิดดูภาพจากกล้อง iCamera และสามารถควบคุมทิศทางของกล้องไปตามมุมต่างๆ ของห้อง, รับการแจ้งเตือนต่างๆ จาก Motion sensors และ Door/Window sensor เมื่อมีการเปิด-ปิดประตูโดยผู้อื่นที่นอกเหนือจากสมาชิกภายในบ้าน หรือความเคลื่อนไหวในบ้านขณะไม่มีคนอยู่ ซึ่งสามารถให้คุณโทรออกไปยังสถานีตำรวจได้ทันที และยังส่งการแจ้งเตือนไปยังสมาชิกภายในบ้านว่าขณะนี้ที่บ้านไม่ปลอดภัยไม่ควรเข้าบ้านได้อีกด้วย
 iSmartAlarm แบบ BASIC PACKAGE ประกอบด้วย CubeOne 1 ชิ้น, Door/Window sensor 1 ชิ้น, Motion sensor 1 ชิ้น, Remote Tag 1 ชิ้น สนนราคาอยู่ที่ $79 หรือประมาณ 2,400 บาท และสามารถสั่งเพิ่มจำนวนอุปกรณ์ หรือสั่งซื้อแพ็คเก็จอื่นๆ ในราคาที่แตกต่างกันออกไป สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.indiegogo.com

flickr:8471749888

วิเคราะห์ข่าว
ในปัจจุบันนี้คงปฎิเสธไม่ได้เกี่ยวกับการใช้เทคโนโลยีต่างๆในการดำเนินชีวิต เทคโนโลยีเกี่ยวกับการรักษาความปลอดภัยชิ้นนี้ก็ถือว่ามีความน่าสนใจอยู่มาก เพราะผู้ใช้อุปกรณ์สามารถทำการตรวจสอบความปลอดภัยให้กับที่บ้านและผู้อาศัย จากสมาร์ทโฟนได้ทันที ซึ่งอุปกรณ์นี้สามารถตอบโจทย์ความต้องการความปลอดภัยได้ในระดับหนึ่ง คือ สามารถตอบโจทย์ในการเห็นสถานการณ์ของที่บ้านได้ในทันที พร้อมทั้งมีการแจ้งเตือนของ motion sensors ในกรณีที่มีสถานการณ์ผิดปกติที่เกิดขึ้นภายในบ้าน พร้อมทั้งมีการแจ้งเตือนสมาชิกในบ้านถึงสถานการณ์ภายในบ้านอีกด้วย ทั้งนี้การพัฒนาเทคโนโลยีของอุปกรณ์ในปัจจุบันนี้ สามารถช่วยทำให้ผู้ใช้งานมีความรู้สึกปลอดภัยในการดำเนินชีวิตประจำวันมากขึ้น
แหล่งที่มาของข้อมูล http://news.siamphone.com/news-10936.html
iSmartAlarm อุปกรณ์รักษาความปลอดภัยภายในบ้านแบบครบวงจรสำหรับ iPhone วันที่: 5 กุมภาพันธ์ 2556
น.ส. อรณัฐ เอกอติภา
5510221044

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License