เรื่อง ไมโครซอฟท์ส่ง Microsoft dynamics AX 2012 R2 ลุยตลาดค้าปลีกไทย

ไมโครซอฟท์ส่ง Microsoft Dynamics AX 2012 R2 ลุยตลาดภาคค้าปลีกไทย
อัตราการเจริญเติบโตที่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องของธุรกิจค้าปลีกไทย ซึ่งถือเป็นตลาดที่สำคัญแห่งหนึ่งในภูมิภาคเอเชีย รองจากญี่ปุ่น จีน และอินโดนีเซีย ซึ่ง Microsoft เจ้าของ Microsoft Dynamic ซึ่งเป็นแอพพลิเคชั่นทางธุรกิจอันที่เติบโตรวดเร็วที่สุดของไมโครซอฟท์ เล็งเห็นโอกาสที่จะเสนอ Microsoft Dynamic AX 2012 R2 ซึ่งเป็นโซลูชั่นด้านบริหารจัดการทรัพยากรสำหรับองค์กร หรือ ERP (Enterprise Resource Planning) เพื่อต่อยอดความสำเร็จให้กับธุรกิจค้าปลีก
คุณสมบัติการใช้งานที่โดดเด่นของ Microsoft Dynamic AX 2012 R2
1. เพิ่มความสามารถของระบบให้มีความยืดหยุ่นและหลากหลายมากขึ้นเพื่อรองรับตลาดค้าปลีก
2. มีความคล่องตัวมากขึ้น ลดความยุ่งยากในการใช้งานลง โดยสามารถรองรับระบบ E-Commerce
3. สามารถรองรับธุรกิจได้หลายรูปแบบ
4. สามารถรองรับการซื้อขายแบบหลากหลายช่องทาง (End-to-End Omni-channel)
5. สามารถรองรับการเจริญเติบโตของธุรกิจในอนาคต

ซึ่งเป็นเครื่องมือสำคัญในการเพิ่มโอกาสทางธุรกิจให้กับธุรกิจค้าปลีกไทยในยุคของ E-Commerce และพร้อมก้าวสู่การเป็นผู้นำตลาดในระดับประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC) ทำกำลังจะเกิดขึ้น
มากกว่า 70 เปอร์เซ็นของผู้บริโภคใช้ internet เพื่อใช้ในการเปรียบเทียบราคาสินค้าอุปโภคและบริโภคภายในบ้าน รวมถึงอ่านรีวิวข้อมูลผลิตภัณฑ์ Microsoft Dynamic AX 2012 R2 จะช่วยให้ผู้ค้าปลีกสามารถบริหารธุรกิจโดยรวมได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยสิ่งที่ผู้ค้าปลีกจะได้รับจากการติดตั้งหรือ update Microsoft Dynamic AX 2012 R2 คือ
1. ผู้ค้าปลีกสามารถตอบสนองเทรนด์การการช้อปปิ้งอย่างไร้ขีดจำกัดผ่านทางอุปกรณ์ทันสมัยต่างๆ ด้วยโซลูชั่นสำหรับ point of sale โดยการใช้แอพพลิเคชั่น Microsoft Dynamics® Point of Sale ที่สามารถจัดแสดงและดึงข้อมูลที่ต้องการได้ เช่น รายละเอียดผลิตภัณฑ์ ตลอดจนข้อมูลลูกค้าแบบเชิงลึก จากทุกช่องทาง เช่นบนระบบปฏิบัติการมือถือวินโดวส์ 8 และบนอุปกรณ์แท็บเล็ต
2. รองรับการทำงานในหลากหลายแพลตฟอร์มไม่ว่าจะเป็นที่หน้าร้าน ออนไลน์ ออฟไลน์ และบนมือถือ ด้วยแอปพลิเคชันครบครัน ทำให้เจ้าของร้านค้าสามารถส่งมอบประสบการณ์การช้อปปิ้งออนไลน์ที่ถูกต้อง แม่นยำ และทันท่วงที ที่ดีที่สุดให้แก่ลูกค้า บนพื้นฐานของเทคโนโลยีสืบค้นแห่งอนาคตที่มีประสิทธิภาพ ด้วยแอพพลิเคชั่นครบครัน ไม่ว่าจะเป็นหน้าร้านออนไลน์ แคตตาล็อกสินค้าที่สมบูรณ์แบบ และการจัดการสั่งสินค้าแบบ real-time
3. เจ้าของร้านค้าปลีกสามารถบริหารจัดการหลากหลายช่องทาง อย่างมีประสิทธิภาพ ไม่ว่าจะเป็นการทำโปรโมชั่น การลดราคา หรือ กลยุทธ์การขายแบบอื่นๆ เพียงครั้งเดียว จากนั้นสามารถบริหารจัดการกับลูกค้ารายอื่นๆ ตามที่ต้องการได้ ซึ่งช่วยให้ผู้ค้าปลีกมีความคล่องแคล่วและทันสถานการณ์ ลดความซับซ้อน และลดต้นทุน ได้เป็นอย่างมาก
4. ลูกค้าใหม่สามารถเลือกใช้ได้ว่าจะใช้งานฟีเจอร์ไหน และสามารถเชื่อมกับระบบเดิมที่เขามีอยู่ได้ มีความยืดหยุ่น ต้นทุนต่ำกว่า แต่สร้างผลตอบแทนกลับคืนได้เร็วกว่า
5. ทำให้ผู้บริโภคสามารถเข้าถึงแหล่งข้อมูลในการชอปปิ้งอย่างไร้ขีดจำกัดผ่านทางอุปกรณ์ทันสมัยต่างๆ ได้ และถือเป็นการสร้างโอกาสทางการตลาดที่ดีและเหมาะสมกับยุคสมัย

dKMPI6IFAwAA&bo=agIMAQAAAAADAEA!
กลุ่มบริษัท ฟาสซิโน จำกัดที่ดำเนินธุรกิจจำหน่ายผลิตภัณฑ์ยาระดับแถวหน้าของไทย มีจำนวนสาขาอยู่มากกว่า 80 สาขาทั่วประเทศ เลือกใช้ Microsoft Dynamics AX เนื่องจากมองว่าเป็นโซลูชันที่รองรับการเติบโตอย่างรวดเร็ว ช่วยให้มองเห็นภาพที่ชัดเจนในการบริหารจัดการสินค้าคงคลัง เป็นโซลูชันที่ใช้ง่ายและสะดวกในการนำมาใช้งาน ช่วยให้บริษัทฯ สามารถส่งมอบบริการได้ตามพันธสัญญา นอกจากนี้ยังสามารถวิเคราะห์เชิงลึกในหลากหลายมิติเพื่อให้มองเห็นภาพรวมของการดำเนินธุรกิจได้ชัดเจนยิ่งขึ้น และที่สำคัญสามารถใช้โซลูชันที่ได้ลงทุนไปแล้วผสานเข้ากับโซลูชันของ Microsoft Dynamics ได้อย่างไม่ติดขัด ซึ่งบริษัทจะสามารถสร้างโอกาสจากการเติบโตของธุรกิจอีคอมเมิร์ซ และการก้าวสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC)dOY3VKPKAgAA&bo=0ALgAQAAAAABABQ!

ดร. ฉัตรชัย ตวงรัตนพันธ์ ผู้อำนวยการบริหาร สมาคมผู้ค้าปลีกไทย เปิดเผยว่า “รูปแบบการช้อปปิ้งที่ผู้บริโภคเข้ามาช้อปปิ้งที่ร้านแต่เพียงอย่างเดียวได้หมดไปแล้ว จึงเป็นสิ่งที่จำเป็นที่ผู้ค้าปลีกในต้องหันมาใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัยมากขึ้น อย่างโซลูชั่น Microsoft Dynamics® AX 2012 R2 ที่สามารถมอบประสบการณ์การช้อปปิ้งชั้นยอดให้กับลูกค้าได้ ไม่ว่าจะเป็นในรูปแบบออนไลน์หรือออฟไลน์ อีกทั้งยังช่วยผลักดันผู้ค้าปลีกไทยก้าวสู่ความเป็นผู้นำตลาดที่มีการแข่งขันสูงได้อย่างดีเยี่ยมอีกด้วย”
http://www.secretit.com/index.php?option=com_content&view=article&id=813:microsoft&catid=39:software&Itemid=41
http://www.manager.co.th/CyberBiz/ViewNews.aspx?NewsID=9560000016237
http://axwonders.blogspot.hk/2013/01/perform-in-place-upgrade-to-microsoft.html
http://slashdot.org/topic/datacenter/microsoft-gears-up-new-dynamics-releases/

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License