เรื่อง “เว่ยป๋อ” ทวิตเตอร์จีนบุกไทยแล้ว !!/ชื่อนายจิรศักดิ์ ไพรพนากิจ ID: 5510221056

ที่มา : หนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ ปีที่ 33 ฉบับที่ 2,835
วันที่ 14 - 17 เมษายน 2556
http://www.thannews.th.com/index.php?option=com_content&view=article&id=178922:2013-04-15-02-46-47&catid=123:2009-02-08-11-44-33&Itemid=491

เว่ยป๋อ : www.weibo.com เว็บไซต์โซเชียลเน็ตเวิร์กจากสาธารณรัฐประชาชนจีน ยักษ์ใหญ่อันดับ 3 ของสังคมออนไลน์โลก สัญชาติจีน ที่ชื่อว่า “Sina Weibo”ตัดสินใจเข้าสู่ตลาดเมืองไทยอย่างเป็นทางการ พร้อมเปิดตัวเว็บไซต์ weibo.com สำหรับผู้ใช้คนไทย
การเข้ามาของ เว่ยป๋อ ครั้งนี้ได้แต่งตั้ง บริษัท เจียระไน เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด เป็นตัวแทน WEIBO THAILANDเพื่อให้คำปรึกษาในการใช้และวิธีการประชาสัมพันธ์ผ่าน Weibo พร้อมให้บริการรับฝากบริหารแอกเคาต์ (account) ภายใต้สโลแกน
“Amazing Wei Thailand : An Easy Way to Open the Chinese Market”

บทสัมภาษณ์พิเศษ นางสาวหลุ่ย แซ่กั๊ว กรรมการผู้จัดการ บริษัท เจียระไน เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด
• เพราะอะไรเว่ยป๋อ ถึงรุกตลาดไทย
ประเทศไทยคือ เป้าหมายของนักท่องเที่ยวชาวจีน เป็นศูนย์กลางภูมิภาคอาเซียน ดังนั้นนักท่องเที่ยวชาวจีนจะนึกถึงประเทศไทยเป็นอันดับแรก จากคนจีนกว่า 90% และ กว่า 70% มาท่องเที่ยวในประเทศไทยเป็นครั้งที่ 2 ประกอบกับภาพยนตร์เรื่อง “ลอสต์อินไทยแลนด์” จุดกระแสให้นักท่องเที่ยวชาวจีนอยากมาเที่ยวเมืองไทยเพิ่มมากขึ้น
• ทำไมเลือกบริษัทเจียระไน
เป็นบริษัทที่ทำสื่อภาษาจีนที่มีความเข้มแข็งสุดและรู้จักในแวดวงคนจีน นอกจากนี้ยังผ่านประสบการณ์สื่อทีวี และสื่อสิ่งพิมพ์เคยทำ นิตยสาร @mangu เป็นหนังสือที่ให้ข้อมูลนักท่องเที่ยวชาวจีนที่เข้ามาเที่ยวในเมืองไทย
• มีเป้าหมายทางธุรกิจอย่างไร
ขณะนี้มีผู้เข้ามาลงทะเบียนในเว่ยป๋อ แล้วจำนวน 800,000 แอกเคาต์แต่ยังเป็นจำนวนไม่มากส่วนใหญ่จะเป็นคนจีนที่อยู่ในประเทศไทย แต่คนไทยยังเล่น เว่ยป๋อ ไม่มากนักมีดาราที่คนจีนนิยมที่สมัครใช้ เว่ยป๋อ คือ “โอ้” (มาริโอ้เมาเร่อ) และ ป้อง (ณวัฒน์ กุลรัตนรักษ์) เป็นต้น
อย่างไรก็ตามหลังจากเปิดตัว เว่ยป๋อ อย่างเป็นทางการเราได้ตั้งเป้าหมายภายในระยะเวลา 1 ปี จะต้องมีผู้ใช้บริการจำนวนทั้งสิ้น 1.6 ล้านแอกเคาต์ ที่เข้ามาลงทะเบียนในเมืองไทย เพราะเป้าหมายต้องการให้บริษัทที่ทำธุรกิจส่งออกท่องเที่ยว บันเทิง เข้ามาใช้ช่องทางของเว่ยป๋อ ให้เพิ่มมากขึ้น
• แข่งกับทวิตเตอร์
เว่ยป๋อ ดอตคอมซึ่งเป็นบริการ Micro-Blogging ของจีนมีคอนเซ็ปตผ์ สมผสานระหว่างทวิตเตอร์และเฟซบุ๊ก อย่างลงตัว โดยที่ผู้ใช้สามารถแสดงความคิดเห็นสั้นๆ และตอบโต้กับผู้ใช้คนอื่นๆ ได้อย่างสะดวก ง่าย และรวดเร็ว และวันนี้ เว่ยป๋อ ดอตคอม ก็ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศไทยแล้ว และหวังว่าจะได้รับการต้อนรับด้วยดีจากผู้ใช้คนไทย โดยเฉพาะนักธุรกิจที่สนใจที่จะมุ่งเจาะตลาดจีน และนักธุรกิจไทยที่ทำธุรกิจกับประเทศจีนอยู่แล้วในปัจจุบัน สามารถทวีตภาษาจีน กับภาษาอังกฤษ แต่สามารถโพสต์ข้อความเป็นภาษาไทย และภาษาอื่น ๆ ได้
ในเบื้องต้นได้ตั้งเป้าที่จะใช้ศักยภาพของ weibo.com ที่มีอยู่ เป็นสะพานเชื่อมระหว่างนักธุรกิจและนักลงทุนของไทย กับนักธุรกิจและนักลงทุนชาวจีน โดยเฉพาะผู้บริโภคชาวจีน และเป็นช่องทางในการแลกเปลี่ยนข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวของไทยในหมู่คนจีน เพราะปัจจุบันในสายตาของชาวจีน ประเทศไทยถูกมองเป็นศูนย์กลางของอาเซียนและยังถือเป็นตัวเลือกอันดับหนึ่งในการตัดสินใจมาท่องเที่ยวของชาวจีนอีกด้วยโดยคาดว่า ในปี 2556 นี้ จะมีจำนวนนักท่องเที่ยวชาวจีนที่หลั่งไหลเข้าสู่ประเทศไทยมากกว่า 3.8 ล้านคนเลยทีเดียว
• แผนลงทุน
ไม่สามารถเปิดเผยได้ แต่หลังจากเปิดให้บริการเราก็จะทำการโฆษณาประชาสัมพันธ์ โปรโมตเว็บไซต์ เว่ยป๋อและในขณะนี้ได้มีการศึกษาอบรมเจ้าหน้าที่ให้มีความชำนาญในเรื่องของภาษาจีนและภาษาอื่น ๆ เช่นกัน เพราะการใช้เว่ยป๋อ นั้นสามารถทวีตข้อความได้ทั้งหมด 140 ตัวอักษรเท่านั้น
• มีกลยุทธ์ทางธุรกิจอย่างไร
ให้คนไทยรู้จัก เว่ยป๋ออย่างที่บอกก็จะเชิญบุคคลสำคัญมาเปิด มาเปิด แอกเคาต์ อย่างนางสาวยิ่งลักษ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี, รัฐมนตรีว่าการและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร หรือไอซีที และดารา รวมไปถึงคุณวิกรม กรมดิษฐ์ และคุณก่อศักดิ์ ไชยรัศมีศักดิ์ ซึ่งบุคคลทั้ง 2 เป็นนักธุรกิจที่คนจีนคุ้นเคยโดยจะเชิญบุคคลเหล่านี้มาเปิดแอกเคาต์
• จุดแข็ง
มีการตรวจสอบและใส่เครื่องหมายรับรองผู้ใช้ตัวจริงให้กับบุคคลสำคัญหรือบุคคลผู้มีชื่อเสียง และองค์กร
o ตัวอักษร “V” สีเหลือง แทนสัญลักษณ์ของบุคคลสำคัญหรือบุคคลที่มีชื่อเสียงหรือรับรองตำแหน่งการงาน
o ตัวอักษร “V” สีนํ้าเงิน แทนสัญลักษณ์ขององค์กรหรือบริษัทที่ได้รับการรับรอง

“เว่ยป๋อ ดอตคอม” ถูกออกแบบและจัดสร้างขึ้นโดยทีมงาน บริษัท ซีนา จำกัด เมื่อวันที่ 14 สิงหาคม 2552 และได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในประเทศจีนและชาวจีนทั่วโลก ซึ่งรวมถึงชาวจีนในประเทศไทยมาโดยตลอด
ข้อมูลเชิงสถิติ Weibo.com ล่าสุดเมื่อวันที่ 31 ธันวาคม 2555
- จำนวนผู้ลงทะเบียน 503 ล้านคน
- จำนวนผู้เข้าใช้ในเดือนธันวาคม 2555 มีมากถึง 47 ล้านคนต่อวัน
- จำนวนข้อความที่โพสต์เฉลี่ยอยู่ที่ 100 ล้านข้อความต่อวัน
- บริษัทวิจัย iResearch ในจีนระบุว่า Weibo.com มีส่วนแบ่งในตลาดที่ให้บริการ Micro-Blogging ของจีนมากถึงร้อยละ 86.6 ซึ่งทิ้งห่างสื่อประเภทเดียวกันในจีนมากถึง 4 เท่า

บทวิเคราะห์ www.weibo.com
Weibo ภาษาจีนอ่านว่า “เว่ยป๋อ” ความหมายคือ Microblog

ประวัติความเป็นมาของ Weibo
ในประเทศจีน สมัยก่อน social media และ microblog มีการใช้งานและได้รับความนิยมเป็นอย่างมากคือ facebook และ twitter จนกระทั่งโดนทางการจีนบล็อคไปหลังเหตุการณ์จราจลในเมืองอุยกูร์ (Uighur) กลางปี 2009 จึงกลายเป็นช่องว่างให้เกิด microblog ของจีนขึ้น และได้เติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว แต่อยู่ภายใต้การเซ็นเซอร์เนื้อหาอย่างเข้มงวด อย่างไรก็ตาม มันจะเป็นงานที่ยากขึ้นเรื่อย ๆ สำหรับรัฐบาลหรือเจ้าของเว็บไซต์เองที่จะควบคุมเนื้อหาบนเครือข่ายสังคมออนไลน์ โดยเฉพาะในยุคที่เป็น Web 2.0 ที่ผู้ใช้มีส่วนในการเผยแพร่เนื้อหาบนเว็บอย่างกว้างขวาง สุดท้ายก็สรุปว่าการเติบโตของ social media ในจีนมีส่วนช่วยในการตรวจสอบการทำงานของเจ้าหน้าที่รัฐในท้องถิ่น ผ่านการให้ข้อมูลโดยประชาชนที่ใช้อินเตอร์เน็ตเป็นสื่อ ถือว่าเป็นข้อดีอย่างหนึ่งของ social media ซึ่งรัฐบาลกลางรู้สึกพอใจ
Weibo ก่อตั้งขึ้นในเดือนสิงหาคม 2009 โดย Sina (ชื่อในภาษาจีนว่า ซินลั่ง) เว็บท่าชื่อดังของจีน ซึ่งประสบความสำเร็จในฐานะผู้รวบรวมข่าวสารภาษาจีนออนไลน์มาตั้งแต่ยุคแรกของธุรกิจอินเตอร์เน็ตในจีน
ในขณะที่ Baidu ครองตลาด search engine ไปเรียบร้อยแล้ว Sina เองกำลังมองหาช่องทางใหม่ในการขยายธุรกิจของตัวเอง และเมื่อเปิดตัว Weibo ไปได้ไม่นาน มันก็มีบริการที่ล้ำหน้าไปกว่าต้นแบบอย่าง twitter เสียอีก ผู้ใช้สามารถที่จะโพสต์รูปภาพหรือวีดีโอบน Weibo ได้โดยตรง ในขณะที่ twitter ยังต้องอาศัยผู้ให้บริการภายนอกมารองรับเรื่องนี้ นอกจากนี้ Weibo ยังไม่เพียงให้ผู้ใช้สามารถ retweet ข้อความของคนอื่นเท่านั้น แต่ยังสามารถ comment หรือให้ข้อมูลเพิ่มเติมในแต่ละข้อความได้ด้วย
แม้จะให้บริการภายใต้ข้อจำกัดของการเซ็นเซอร์ตัวเองเพื่อให้ทางการจีนเปิดทางให้ แต่ Weibo ก็ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างมากภายในเวลาอันรวดเร็ว ในเดือนตุลาคมปี 2010 หรือ 14 เดือนหลังการเปิดตัว บริษัท Sina ก็ประกาศว่า Weibo มีจำนวนผู้ใช้ถึง 50 ล้านคนแล้ว และยังประมาณการอีกว่าจะมีผู้ใช้เพิ่มขึ้นเดือนละประมาณ 10 ล้านคน และคาดว่าจะมียอดผู้ใช้ถึง 150 ล้านคนภายในปี 2011 นี้

กลยุทธ์ประสบความสำเร็จ Weibo
140 ตัวอักษรแต่ความหมายคูณ 3
เพราะภาษาจีนไม่ได้เป็นภาษาที่ใช้การผสมตัวสะกดเหมือนอังกฤษและไทย ในทางกลับกัน 1 ตัวอักษรกลับมีความหมายของมันเอง ดังนั้นการกำหนดให้พิมพ์ข้อความขึ้นเวยป๋อได้ 140 ตัวอักษรนั้น ทำให้แต่ละคนสามารถเสนอแง่มุมความคิด คำคม ได้อย่างลึกถึงแก่นบนเวยป๋อได้ และนี่เองที่เป็นเหตุผลให้ช่วงแรกๆ ที่เวยป๋อได้รับความนิยม
เปิดหน้าคุย : ตัวจริง เสียงจริง
เหตุผลสำคัญที่ทำให้เวยป๋อเติบโตแบบก้าวกระโดดด้วยสถิติที่สวยงามมากมาย อาทิ 1 ปีกว่ามียอดสมาชิกทะลุ 50 ล้านคน (ทวิตเตอร์ที่คนใช้ทั่วโลกต้องรอตั้ง 5 ปี) มีเพจวิว 212 ล้านเพจวิว/เดือน ทั้งยังมียอดสมาชิกใหม่ 10 ล้านคน/เดือน พอถึงสิ้นปีนี้คาดว่าจะมีสมาชิกถึง 150 ล้านคน นั่นก็เพราะใช้กลยุทธ์เซเลบฯ มาดัน ไมต่างจากเส้นทางเดินของทวิตเตอร์ในช่วงแรกกล่าวคือ ขณะนี้เวยป๋อมีคนดังที่มีการยืนยันตัวตนเพื่อเปิดหน้าเพจเวยป๋อแล้วกว่า 60,000 ราย ยังไม่รวมอีก 5,000 บริษัท 2,700 องค์กรสื่อ และเจ้าหน้าที่รัฐอีกยกโขยง เมื่อทั้งดารา บริษัท มาร่วมกันเปิดเผยตัวจริงบนโลกออนไลน์แบบนี้ จึงเป็นการสร้างระบบนิเวศน์ใหม่ให้กับโลกไซเบอร์จีนอย่างแท้จริง ทำให้ผู้ใช้หน้าใหม่ก็เห็นว่าการใช้ชื่อนิรนามในโลกออนไลน์เป็นเรื่องที่ "เอาท์" ไปแล้ว ซึ่งแน่นอนเมื่อผู้ใช้เปิดเผยตัวจริง ทำให้การตามล่าผู้ที่เห็นต่างและเตรียมสร้างความป่วนในสังคมก็จะโดดเด่นให้รัฐบาลตระคลุบตัวได้ง่ายด้วยเช่นกัน ด้วยหลักการง่ายๆ นี้เองจึงทำให้ "เวยป๋อ" ในจีนถึงได้ไฟเขียวให้อยู่ยงคงกระพันได้จนถึงชั่วโมงนี้
รวมโซเชี่ยลมีเดียทุกประเภท เว็บเดียวสนุกครบ
"เวยป๋อ" เป็นเทรนด์ในปัจจุบันก็คือ ความสั้นและล้ำฟีเจอร์ ที่คุณสามารถทำกิจกรรมทุกอย่างที่เว็บสื่อสังคมสมัยใหม่ทำได้ไม่ว่าจะเป็น โพสรูป/ภาพ/เสียง/วิดีโอ ทำโพล เช็กอิน แชต หรือแม้แต่ซื้อคูปองส่วนลด และออเดอร์สินค้าออนไลน์
ดังนั้น เราจึงสามารถเขียนสมการอธิบายเวยป๋อแบบชัดเจนได้ดังนี้
Twitter + Facebook + Foursquare + Ensogo +…+…++++ = Weibo
เมื่อมียอดผู้ใช้ (มหาศาล) ยังไงก็หาเงินได้
นอกเหนือจากการการได้รับเงินจากผู้สนับสนุนเว็บเวยป๋อกว่า 1 พันล้านบาทแล้ว การหารายได้ด้วยตัวเองเพื่อการเติบโตระยะยาวก็เป็นสิ่งที่อยู่ในแผนตั้งแต่ต้น
เว่ยป๋อ มีรูปแบบการหารายได้ 4 ทางใหญ่ๆ ด้วยกันซึ่งเป็นทั้งจากทาง B2C และ B2B ได้แก่
1. แบนเนอร์ (แถบใหญ่ที่อยู่ด้านล่างกล่องโพสข้อความบนเว็บ)
2. ผลการค้นหา (ในรูปแบบของ Text linked Ad)
3. การเปิดหน้าเพจเวยป๋อของร้านค้า (ซึ่งจะต้องอาศัยการยืนยันตัวตนด้วยสัญลักษณ์ V ด้านท้ายชื่อผู้ใช้ เพื่อเพิ่มความน่าเชื่อถือ) พร้อมระบบวิเคราะห์ข้อมูลการใช้งาน (Analytics)
4. แบ่งรายได้จากแอพฯ ที่เอาข้อมูลของเวยป๋อในไปใช้เชิงการค้า (เพราะทางเวยป๋อได้ให้ API สำหรับให้นักพัฒนาไปสร้างแอปฯต่อยอดได้)
จุดเด่น ของ www.weibo.com
• โพสได้ทุกสื่อ (ข้อความ, ภาพ, เสียง, วิดีโอ)
• ตั้ง และ ตอบ ข้อความของทุกคนได้
• สร้างโพล
• สร้างงานอีเว้นต์ และตอบรับการเข้าร่วมงานได้
• สร้างกลุ่มที่สนใจเรื่องเฉพาะเองได้
• แชตกับเพื่อนที่ออนไลน์ในหน้าเพจเว่ยป๋อ
• เช็คอิน พร้อมพิกัด
• ซื้อคูปองส่วนลด พร้อมรับแต้มพิเศษ ถ้าโปรโมตต่อคูปองได้ 1 แต้ม แต่ถ้ามีคนคลิกซื้อได้ 5 แต้มเอามาซื้อของลดราคาพิเศษในเว็ป
เทคนิคในการสร้างความนิยม ของ www.weibo.com
• คนดัง (ดารา, นักร้อง, นักการเมือง, บุคคลที่มีชื่อเสียง) ทุกคนล้วนเป็นสมาชิกเว่ยป๋อ
• ยอด Retweet ข้อความที่เยอะมาก (ที่นิยม คือ คำคม, เรื่องตลก และข่าว)
• มีการทำคะแนนเพื่อให้รางวัลกับผู้โพสบ่อย ๆ ในรูปแบบของไอค่อน ทั้งโพสข้อความใหม่และตอบความเห็นคนอื่น
• ข่าวส่วนลด โปรโมชั่นแรง เพราะแบรนด์ดัง ๆ ให้ที่นี่เป็นแหล่งทำกิจกรรมและแจกของ
อนาคคต.. เว่ยป๋อ ไทยแลนด์ VS ภาคเอกชนไทย
เวยป๋อ โซเชียล มีเดีย ยักษ์ใหญ่อันดับ 3 ของโลก สัญชาติจีน เข้ามาเปิดธุรกิจในประเทศไทย ภายใต้แบรนด์ "เวยป๋อ ไทยแลนด์" ซึ่งแม้จะดูเหมือนไกลตัว แต่นักธุรกิจและนักลงทุนไทยก็ไม่ควรมองข้าม เพราะหลายฝ่ายเชื่อว่า เวยป๋อ ไทยแลนด์ จะเปรียบเหมือนกับทางด่วน ในการเข้าถึงผู้บริโภคชาวจีนได้อย่างง่ายดาย
กลุ่มนักธุรกิจ หรือนักลงทุน รวมถึงคนไทยทั่วไป ก็ไม่ควรมองข้ามเว็บไซต์ดังกล่าว หากต้องการเข้าถึงกลุ่มผู้บริโภคชาวจีน ทั้งที่อาศัยอยู่ในจีนแผ่นดินใหญ่ และในต่างแดนให้มากขึ้น
ผลสำรวจล่าสุดพบว่า มีผู้ใช้งานเว็บไซต์เวยป๋อโดยเฉลี่ย 46 ล้าน 2 แสนคนต่อวันโดยส่วนใหญ่ เป็นกลุ่มชนชั้นกลาง จบการศึกษาระดับปริญญาตรี และมีอายุ 25 ปีขึ้นไป ซึ่งถือเป็นกลุ่มคนที่มีกำลังซื้อสูงมากที่สุดกลุ่มหนึ่งของประเทศ
การเติบโตแบบก้าวกระโดดของเวยป๋อ ทั้งที่เพิ่งเปิดให้บริการมาได้แค่เพียง 4 ปีเท่านั้น ทำให้หลายฝ่ายต่างก็จับตามองความเคลื่อนไหวนี้อย่างใกล้ชิด ขณะเดียวกัน บริษัทเอกชน และองค์กรต่างๆที่ต้องการเข้าไปทำการตลาดในประเทศจีน ก็เริ่มใช้ช่องทางนี้เข้าถึงกลุ่มผู้บริโภคชาวจีนมากขึ้น ยกตัวอย่างเช่น
การท่องเที่ยวของนิวซีแลนด์ ที่ได้ว่าจ้างนักแสดงหญิงชื่อดังของจีนคนหนึ่ง ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างสูงและมีผู้ติดตามมากที่สุดติด 1 ใน 10 ของประเทศ มาเป็นพรีเซนเตอร์การท่องเที่ยวนิวซีแลนด์
ซึ่งระหว่างที่เธอเดินทางเข้าไปท่องเที่ยวในนิวซีแลนด์นั้น เธอได้อัพเดทความเคลื่อนไหวอย่างละเอียดผ่านเว็บไซต์เวยป๋อ โดยผลที่เกิดขึ้นตามมาก็คือ ชาวจีนแห่ซื้อทัวร์นิวซีแลนด์อย่างถล่มทลาย เพื่อตามรอยการท่องเที่ยวของดาราคนดังกล่าว ซึ่งนี่เป็นอีกหนึ่งตัวอย่างที่ชี้ให้เห็นว่า เว็บไซต์นี้ มีอิทธิพลทางการตลาดมากเพียงใดในประเทศจีน
ขณะที่ ประเทศไทยก็เริ่มมองเห็นความสำคัญของลู่ทางนี้เช่นเดียวกัน โดยล่าสุด สถานทูตไทยในจีน บริษัทการบินไทย รวมถึงดารานักแสดงไทยอีกเป็นจำนวนมาก ก็ได้เปิดแอคเคาท์ของเวยป๋อเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เพื่อใช้เป็นช่องทางในการติดต่อกับชาวจีนได้โดยตรง ซึ่งการเปิดเวยป๋อ ไทยแลนด์ในครั้งนี้ ดังนั้นเห็นว่า นักธุรกิจไทยไม่ควรพลาด เพราะเวยป๋อจะเปรียบเสมือนทางด่วน ที่สามารถเข้าถึงกลุ่มผู้บริโภคชาวจีนได้โดยตรง และถ้าใครเริ่มต้นก่อน ก็จะได้เปรียบคู่แข่งอย่างไม่ต้องสงสัย
VDO clip ที่น่าสนใจ
1. เว่ยป๋อดอทคอมประกาศรุกตลาดไทย
Morning news ช่วง Zoom in : เวยป๋อดอทคอมประกาศรุกตลาดไทย "กรุงเทพธุรกิจทีวี" 11 เม.ย.56
http://www.bangkokbiznews.com/home/video/?id=499980&top=1&section=1

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License