กสิกรไทยติดตั้งโปรแกรมK-Mobile Banking PLUS บนมือถือHTC Windows phone เป็นเจ้าแรก

ข่าว:
กสิกรไทยติดตั้งโปรแกรมK-Mobile Banking PLUS บนมือถือHTC Windows phone เป็นเจ้าแรก

วันที่ :
2 เมษายน2553

ที่มา:
http://www.arip.co.th/news.php/cmt/cmt/news.php?id=411142

สรุปบทความ:

flickr:8698567580

ธนาคารกสิกรไทย, เอชทีซี และไมโครซอฟท์ รวมกันติดตั้งโปรแกรม K-Mobile Banking PLUS บนมือถือ HTC Windows phone พร้อมอัดแคมเปญแจกมือถือ HTC ทุกเดือน เนื่องจากทางผู้บริหารของ K Bank เห็นว่า บริการ K-Mobile Banking เป็นบริการที่มีการเติบโตสูง โดยปัจจุบันธนาคารกสิกรไทย เป็นผู้นำในการให้บริการธนาคารทางโทรศัพท์มือถือ ณ สิ้นเดือนมกราคม 2553 มีผู้ใช้บริการกว่า 1.5 ล้านคน เติบโตจากช่วงเดียวกันในปี 2552 ถึง 25% โดยมีการทำรายการผ่าน K-Mobile Banking มากกว่า30 ล้านรายการดังนั้นเพื่อการขยายฐานลูกค้าอย่างต่อเนื่อง ธนาคารกสิกรไทย จึงได้ร่วมมือกับบริษัท เอชทีซี (ไทยแลนด์) จำกัด และบริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด ติดตั้งโปรแกรมบริการ K-Mobile Banking PLUS ลงบนโทรศัพท์มือถือ HTC Windows phone เครื่องใหม่ทุกรุ่น เป็นเจ้าแรก เพื่อช่วยให้ลูกค้าสามารถเปิดใช้บริการ K-Mobile Banking ได้ง่ายยิ่งขึ้น

โดยเมื่อผู้ใช้โทรศัพท์มือถือ HTC Windows phone ลงโปรแกรมภาษาไทยที่เครื่องโทรศัพท์เรียบร้อยแล้ว จะพบไอคอน K-Mobile Banking PLUS ปรากฏอยู่ในเครื่อง สามารถลงทะเบียนและการสมัครใช้บริการที่เครื่องเอทีเอ็มของธนาคารกสิกรไทยได้ทันที K-Mobile Banking PLUS เป็นบริการธนาคารทางโทรศัพท์มือถือผ่านระบบ GPRS/EDGE/3G ครอบคลุมกลุ่มผู้ใช้โทรศัพท์มือถือแบบไม่จำกัดค่ายอีกด้วย

นายณัฐวัชร์ วรนพกุล ผู้จัดการประจำประเทศไทย บริษัท เอชทีซี (ไทยแลนด์) จำกัด เปิดเผยว่าโทรศัพท์มือถือ HTC Windows phone เป็นโทรศัพท์เจ้าแรก ที่มีการติดตั้งไอคอน K-Mobile Banking PLUS ในตัวเครื่อง ซึ่งสะท้อนความเป็นผู้นำของบริษัท ฯ ด้านการพัฒนานวัตกรรมสำหรับโทรศัพท์มือถือกลุ่มสมาร์ทโฟน และเชื่อว่าโปรแกรม K-Mobile Banking PLUS จะเป็นอีกฟังก์ชั่นหนึ่งที่สามารถตอบสนองความต้องการของผู้ใช้ในการดำเนินชีวิตประจำวันได้ทุกที่ ทุกเวลา

ผู้อำนวยการกลุ่มธุรกิจเอนเตอร์ไพรซ์ และคู่ค้า บริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า คุณสมบัติที่โดดเด่นของระบบปฏิบัติการ Windows Mobile ที่ใช้งานบน Windows Phone ทุกรุ่น จะช่วยเชื่อมโยงการสื่อสาร การทำงาน ความบันเทิง รวมถึงการทำธุรกรรมทางการเงินเข้าไว้ด้วยกันในเครื่องเดียว และเป็นการเอื้อให้การใช้งานของผู้เปิดใช้บริการ Mobile Banking PLUS บนโทรศัพท์มือถือ HTC Windows phone ให้ได้รับความสะดวกมากขึ้นอย่างครบวงจรและมั่นใจได้ว่าปลอดภัย

วิเคราะห์:
- สำหรับ K-Mobile Banking PLUS นั้น ผู้ใช้บริการสามรถใช้ทำธุรกรรมทางการเงินได้ทุกที่ ทุกเวลามีบริการทางการเงินที่ครบถ้วน สมบูรณ์ประหยัดค่าใช้จ่ายต่าง อีกทั้งยังรวดเร็ว

- จากข่าวแสดงให้เห็นว่าทุกวันนี้ ภาคอุตสาหกรรมแทบจะทุกส่วน มองเห็นถึงความสำคัญของ IT และต้องการที่จะพัฒนาระบบต่างๆให้ตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคให้มากที่สุด การจับมือกันของ 3 ธุรกิจที่ไม่มีความเกี่ยวข้องกันเลยในอดีตแต่ปัจจุบันกับนำมาเกี่ยวข้องกันได้ ทำกำไรได้ เนื่องด้วย IT เป็นหลักสำคัญ

- ยิ่งผู้ประกอบการรายใหญ่ๆแข่งขันกันสูงมากขึ้นออก แคมแปญต่างๆมาให้ลูกค้ามากขึ้นก็จะยิ่งทำให้บริโภคมีทางเลือกมากขึ้น ถ้าเราคิดทบทวนให้รอบคอบ เลือกตัดสินใจให้ดีจากทางเลือกที่มากมาย ก็จะยิ่งเป็นประโยชน์ต่อผู้บริโภคมากยิ่งขึ้นต่อไป

- การแข่งขันครั้งนี้จะสังเกตได้ว่า เป็นการรวมตัวของ HTC และระบบปฏิบัติการ Window ซึ่งน่าจะเป็นการรวมกันเพื่อแย่งส่วนแบ่งทางการตลาดของ iPhone และ ระบบปฏิบัติการ IOS ซึ่งยังคงต้องรอต่อไป ว่าจะทำได้หรือไม่ แต่อย่างไรถึงแม้ว่า ตลาดของ iPhone จะใหญ่ขนาดไหน เราก็ได้เห็นมาแล้วว่า Samsung ก็สามาถแย่งส่วนแบ่งมาได้

- อย่างไรก็ตามสำหรับการทำธุรกรรมทางการเงิน ความปลอดภัยก็เป็นสิ่งที่ทุกคนให้ความสำคัญและกังวลมากที่สุด KBankที่ผ่านมาไม่เคยมีข่าวในเรื่องของการรักษาความปลอดภัย ฉะนั้นทาง KBankจะต้องรักษามาตราฐานตรงนี้ไว้ไม่ให้เสียชื่อเสียง มิฉะนั้นการเสียหายเพียงแค่ 1 ครั้งอาจนำมาซึ่งการสูญเสียลูกค้าจำนวนมหาศาลได้

- สำหรับการพัฒนา Application Mobile Banking นั้น เชื่อว่ายังคงต้องมีการพัฒนาต่อไปเพื่อตอบสนองความต้องการที่มากขึ้นไปอีก เนื่องจากปัจจุบัน E banking ยังคงมี function ที่หลากหลายและใช้งานได้มากกว่า Mobile Banking ถ้าสามารถพัฒนาให้ใช้งานได้เท่าเทียมกัน และเก็บค่าบริการ เชื่อว่าบริโภคก็ยินดีที่จะจ่ายเงิน และ Bank ก็สามารถทำรายได้มหาศาลจากตรงนี้ได้

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License