AMD เปิดตัว กราฟฟิคการ์ดที่เร็วที่สุด/ ชื่อ เศกสรรค์ ปรางศรีทอง ID: 5510224017It Report02 4017

นายเศกสรรค์ ปรางศรีทอง รุ่นY34 รหัส 5510224017

จากการโพส วันที่ 28 เมษายน 2556

เอเอ็มดีเปิดตัวกราฟฟิกการ์ดที่เร็วที่สุดในขณะนี้ เตรียมวางขายทั่วโลก

เมื่อวันที่ 24 เมษายน 2556 ที่ผ่านมา เอเอ็มดี (NYSE: AMD) เปิดตัว AMD Radeon HD 7990 กราฟฟิกการ์ดที่เร็วที่สุดในขณะนี้ AMD Radeon HD 7990 ได้รับการออกแบบเพื่อคอเกมที่ต้องการประสบการณ์สูงสุดในการเล่มเกม สถาปัตยกรรม GCN ที่มีรางวัลการันตีคุณภาพและเทคโนโลยี AMD Eyefinity ของเอเอ็มดี ทำให้AMD Radeon HD 7990 สามารถมอบเทคโนโลยีอันโด่ดเด่นและมีประสิทธิภาพที่เหนือกว่าในการเล่นเกม ซึ่งรองรับ DirectX11 ทำให้เล่นเกมได้ในความคมชัดสูงและและสามารถเล่นได้บนหลายจอภาพ

“หากคุณต้องการประสิทธิภาพสูงสุดในการเล่นเกมพีซี กราฟฟิกการ์ด Radeon HD 7990 คือคำตอบสุดท้ายสำหรับคุณ ไม่มีกราฟฟิกการ์ดใดที่สามารถมอบประสบการณ์ในการเล่นเกมได้เทียบเท่าของเอเอ็มดี” นายแมท สกินเนอร์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่และผู้จัดการทั่วไปของเอเอ็มดีกล่าว “เป็นอีกครั้งหนึ่งที่เอเอ็มดีทำลายกรอบเดิมๆสำหรับเทคโนโลยีกราฟฟิกอันล้ำสมัยนี้”

เอเอ็มดีให้ความสำคัญกับการมอบประสบการณ์การเล่นเกมคอมพิวเตอร์อันยอดเยี่ยมโดยการเปิดตัว Radeon HD 7990 พร้อมกับ “Never Settle: Reloaded” บันเดิลเกมคุณภาพระดับ AAA นอกจากเกม Crysis3, Btioshock, Infinite, Tomb Raider และเกมอื่นๆอีกสี่เกมแล้ว เอเอ็มดีนั้นได้รวมเกม Far Cry3: Blood Dragon โดย Ubisoft เอาไว้ด้วย เอเอ็มดีจะมอบเกมใหม่นี้เป็นของขวัญขอบคุณสำหรับลูกค้า “Never Settle: Reloaded”

“Far Cry3: Blood Dragon เป็นเกมแนว FPS จากมุมมองของตัวเอกที่ไม่เก่งในเรื่องใดๆเลย” ดีน อีวานส์ ผู้อำนวยการฝ่ายศิลป์ของ Ubisoft กล่าว “เทคโนโลยี AMD Radeon ทำให้เกมของเรา รวมถึง Far Cry 3: Blood Dragon สามารถเล่นได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุดอย่างที่เราตั้งใจไว้”

การคิดค้นเทคโนโลยีกราฟฟิกอย่างต่อเนื่องของเอเอ็มดีทำให้คอเกมสามารถเล่นเกมพีซีใหม่ๆและเป็นที่นิยมได้ที่การตั้งค่าสูงสุด เช่น Tomb Raider ที่ใช้เทคโนโลยี TressFX Hair หรือ Crysis 3 ที่สามารถเล่นในระบบความคมชัดระดับ 4K จะมีการแสดง AMD Radeon HD 7990 GPU ในงานเปิดตัวของ Battlefield 4 เร็วๆนี้

ลักษณะเด่นและประโยชน์ของ AMD Radeon HD 7990
- Ultimate in Speed: AMD Radeon HD 7990 มีความเร็วสูงที่สุดเพราะได้รวมเอา GPU รุ่นใหม่ล่าสุดกับ GDDR5 เทคโนโลยีหน่วยความจำที่มีความเร็วสูงจำนวน 6 GB เข้าไว้ด้วยกัน

- More Screen, More Pixels: สนับสนุนการทำงานของ simultaneous displays ได้ถึง 6 จอ ด้วยเทคโนโลยี Eyefinity ของเอเอ็มดี และเป็นกราฟฟิกการ์ดที่ดีที่สุดที่การแสดงผลความละเอียดสูงแบบ Ultra HD (4K)
- Silence is Golden: พัดลมระบายอากาศแบบ triple-fan ทำงานเงียบที่การใช้งานแบบ 100 %

รับฟรีเกมยอดนิยมเมื่อซื้อ AMD Radeon HD 7990 AMD จะแจกบันเดิลเกมที่มากที่สุดทั้งหมด 8 เกม ได้แก่
- Crysis 3 - BioShock Infinite
- Tomb Raider - DeusEx: Human Revolution
- Sleeping Dogs - Hitman: Absolution
- Far Cry 3 - Far Cry 3: Blood Dragon

เอเอ็มดีจะวางจำหน่าย กราฟฟิกการ์ด AMD Radeon HD 7990 พร้อมกันทั่วโลกอีกสองอาทิตย์ข้างหน้า

ข้อมูลสนับสนุน
● เพจสินค้า: AMD Radeon HD 7990 Graphics Card
● ชมวิดีโอแนะนำสินค้าได้ที่: AMD Radeon HD 7990 Graphics Card Launch Video
● บล็อกเกมของเอเอ็มดี: “Unveiling the world’s fastest graphics card”

เกี่ยวกับ AMD (NYSE: AMD) คือ ผู้คิดค้นนวัตกรรมการออกแบบเซมิคอนดักเตอร์ที่นำสู่ยุคใหม่แห่งประสบการณ์ดิจิตอลอันมีชีวิตชีวาด้วยหน่วยประมวลผลประสิทธิภาพสูง AMD Fusion Accelerated Processing Units (APUs) เทคโนโลยีกราฟิกและการประมวลผล AMD ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของอุปกรณ์มากมาย รวมถึง PCs เครื่องเล่นเกม และเครื่องคอมพิวเตอร์ประสิทธิภาพสูงที่ช่วยผลักดันโลกอินเตอร์เน็ตและโลกธุรกิจให้ขับเคลื่อนไปข้างหน้า สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดไปที่ http://www.amd.com

AMD พร้อมส่งเรืองธงใหม่ HD7990 ลุยตลาด Graphic card ระดับ Hi-End เพื่อต่อกรกับ GTX TITAN โดยล่าสุดได้ให้ข้อมูลของ Spec ของ
ตัวการ์ดและผลการทดสอบของ 3DMark Fire Strike ออกมาให้ดูด้วย ซึ่งแน่นอนว่าแรงกว่า GTX690 และ GTX TITAN อยู่ราว 16-29 % เลย
ทีเดียว สำหรับรายละเอียด Spec ของตัวการ์ดนั้นก็คือ HD7990 นั้นเป็นการ์ดแบบ Dual GPU มี โดยความเร็วของการทำงานของ Core นั้นอยู่ที่
1000Mhz ซึ่งน้อยกว่า HD7970Ghz อยู่เพียง 50Mhz เท่านั้น ส่วนความเร็วในการทำงานของ Memory อยู่ที่ 6.00Ghz ชนิด GDDR5 ความจุรวม
6GB ส่วนโครงสร้างหลักโดยรวมคงไม่มีอะไรเปลี่ยนไปแปลงไปมา เพียงแค่ชื่อ Code name ที่เรียกกว่า "Malta" ซึ่งจริงแล้วก็คือ Tahiti แบบ Single
GPU นั่นเอง

ละนี่ก็คือ สเปค ของ AMD Radeon HD 7990

ความแรงแบบคร่าวๆ ของ HD7990 ที่ออกมาต่อกรกับ NVIDIA ทั้ง GTX690 และ GTX TITAN ซึ่งก็แรงกว่าตามคาด ส่วนเรื่องราคาขายนั้นเขาบอกว่า
น่าจะคุ้มค่ากับประสิทธิภาพมาที่สุด เพราะอากจะมีราคาขายทืี่ถูกกว่า TITAN อยู่หลายบาทเลยทีเดียว

บทสรุป

จากบทความข้างต้น จะเห็นว่า กราฟฟิคการ์ดมีการทำออกมา และมีการพัฒนา และปรับปรุงอยู่ตลอดเวลา ซึ่งให้สอดคล้องกับ จอภาพ และเกมในปัจจุบัน ซึ่ง การ์ดจอ ของ AMD นี้ ก็คือรุ่น AMD Radeon HD 7990 มีความเร็วสูงที่สุดเพราะได้รวมเอา GPU รุ่นใหม่ล่าสุดกับ GDDR5 เทคโนโลยีหน่วยความจำที่มีความเร็วสูงจำนวน 6 GB เข้าไว้ด้วยกัน อีกทั้งยังมี More Screen, More Pixels: สนับสนุนการทำงานของ simultaneous displays ได้ถึง 6 จอ ด้วยเทคโนโลยี Eyefinity ของเอเอ็มดี และเป็นกราฟฟิกการ์ดที่ดีที่สุดที่การแสดงผลความละเอียดสูงแบบ Ultra HD (4K) เท่านั้นยังไม่พอ อีกทั้งยังมี Silence is Golden: พัดลมระบายอากาศแบบ triple-fan ทำงานเงียบที่การใช้งานแบบ 100 %

ซึ่งจากที่สรุปมาข้างต้น จะเห็นว่า AMD ได้พัฒนา ปรับปรุง การ์ดจอ ให้ทันสมัยอยู่ตลอดเวลา เพื่อสอดคล้องกับ ความต้องการของเกมในปัจจุบัน

ที่มาบทความ (โพสเมื่อวันที่ 28 เม.ย. 2556)
http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1367141040&grpid=&catid=09&subcatid=0904
http://www.bloggang.com/mainblog.php?id=vinitsiri&month=29-04-2013&group=253&gblog=206
http://www.amd.com/us/Pages/AMDHomePage.aspx

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License